Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản tại nhà

Hiện nay, bạn có thể tìm mua trứng gà nướng sẵn ở các xe hàng rong ngoài vỉa hè, tuy tiện lợi nhưng có thể tìm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe bởi nguồn nguyên liệu không đảm bảo hoặc quá trình chế biến không vệ sinh. Do nguyên liệu và cách chế biến món ăn này rất đơn giản, chúng ta có thể tự làm trứng gà nướng tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Với cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản tại nhà mà Niềm Đam Mê chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ biết cách đục lỗ trứng gà, sơ chế phần lòng trứng sau đó dùng xi lanh bơm ngược trở lại, đem hấp rồi nướng để hoàn thành món ăn vặt cực hấp dẫn này.

Nguyên liệu và vật dụng làm trứng gà nướng

  • 5 quả trứng gà (nếu có thể hãy mua trứng gà ta sẽ ngon hơn)
  • Các gia vị: hạt tiêu xay nhuyễn, muối, bột ngọt, mật ong, nước mắm
  • Rau răm ăn kèm
  • Ớt xay, chanh (tắc)
  • Bơm tiêm, dao, dụng cụ đánh trứng, tô lớn, rây lọc

Các bước làm trứng gà nướng tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau răm mua về đem nhặt lá, rửa sạch và để ráo.

– Trứng gà trước khi chế biến cũng phải rửa sạch, lau khô.

– Bơm tiêm cần vệ sinh sạch sẽ, chần qua nước sôi để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Thực hiện làm trứng gà nướng

– Để trứng gà theo chiều đứng và hướng đầu to lên trên, sau đó khéo léo dùng dao đục một lỗ nhỏ. Nhớ giữ lại vỏ trứng để qua một bên.

– Dùng bơm tiêm rút hết phần ruột trong trứng ra cho vào tô. Lưu ý nên làm cẩn thận tránh làm lỗ nhỏ trên trứng vỡ to hơn. Làm như vậy đến hết trứng.

– Lần lượt cho gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mật ong và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô trứng, đánh đều tay cho hòa tan hoàn toàn.

– Sau đó, dùng rây lọc lại phần hỗn hợp trứng vừa trộn để loại bỏ cặn.

– Dùng bơm tiêm hút hỗn hợp trứng và bơm ngược lại vào vỏ trứng ban đầu đã giữ lại. Thực hiện thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu.

– Mang trứng đi hấp từ 8-10 phút trong nồi hấp. Hấp trứng trước không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian khi nướng, mà còn hạn chế được tình trạng hột gà bị vỡ.

– Sau khi trứng gà đã được hấp chín khoảng 50-60% thì bạn đem trứng đi nướng sơ lại một lần nữa. Nướng đến khi trứng dậy mùi thơm và vỏ hơi ngả vàng là được nhé.

Trứng gà nướng Thái Lan là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích bởi mùi thơm, bùi bùi, nhất là có vị tiêu cay cay cực kích thích vị giác. Tuy nhiên, không ai dám đảo bảo, những quả trứng gà nướng bày bán ngoài vỉa hè lại đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.Vậy thì còn chờ gì nữa mà không học cách làm trứng gà nướng kiểu Thái Lan tại nhà cho đảm bảo? Trứng gà nướng tại nhà cũng thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng mà rất yên tâm nữa.