Hướng dẫn làm Bánh Trung Thu Quy Nhơn

Hướng dẫn làm Bánh Trung Thu Quy Nhơn

Để mùa Trung Thu sắp tới thêm phần ý nghĩa, thay vì làm những chiếc bánh trung thu truyền thống như trước kia, thì nay bạn có thể dễ dàng thử sức với loại bánh dẻo vị trà xanh cực kì dẻo thơm, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé.

Cùng Niềm Đam Mê học cách làm bánh dẻo trà xanh này xem sao nha!

Nguyên liệu làm bánh dẻo:

  • Bột trà xanh
  • Bột bánh dẻo
  • Nước hoa bưởi
  • Chanh
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Muối
  • 250gr đậu xanh đã ngâm qua đêm

Nguyên liệu làm bánh dẻo trà xanh

Cách làm bánh dẻo trà xanh:

Bước 1: Làm nước đường

– Cho 350ml nước cùng 0.5 kg đường thêm 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết.

– Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ nấu thêm 5 phút thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Làm nhân bán

– Đặt xửng lên bếp và nấu cho nước trong xửng sôi lên thì đổ đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hấp. Khi thấy đậu nở đều thì trút đậu vào thau để nguội.

Hấp chín đậu xanh

– Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì cho đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1/2 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất cao trong 10 phút. Cách này nhanh hơn nhiều nhé!

Hấp chín đậu xanh bằng lò vi sóng

– Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120gr đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy.

Xay nhuyễn đậu xanh đã để nguội

– Nếu không có máy xay sinh tố thì bạn có thể dùng thìa tán nhuyễn đậu xanh cũng được nhé.

– Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.

– Chia đậu làm 2 phần, cho 2 thìa cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

Chia đậu xanh thành 2 phần

Bước 3: Làm vỏ bánh

– Cho 600gr nước đường và 1 thìa cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) và bột trà vào tô rồi quậy đều.

Làm vỏ bánh

– Kế tiếp, rây từ từ 200gr bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Trộn xong để 15 phút cho bột nghỉ.

Bước 4: Đóng bánh

– Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Sau đó dàn mỏng phần bột bánh đã chia ra.

– Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Đóng bánh

Bánh dẻo trà xanh

Bánh dẻo trà xanh sẽ là một trong những loại bánh thơm ngon của mùa trung thu năm nay với nhân đậu xanh mềm, bở tơi cùng vỏ bánh thơm ngon, ngọt thanh lại vẫn giữ nguyên vị của trà xanh. Bánh có màu sắc hấp dẫn cùng các nguyên liệu dễ kiếm sẽ không khó để bạn sở hữu một chiếc vừa ngon vừa đẹp mắt.

Lưu lại ngay cách làm trên để trung thu tới trổ tài làm bánh đi biếu bạn bè người thân. Đừng quên chia sẻ cách làm cho bạn bè người thân nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo trà xanh này.